Startup 24H - Chuyển đổi từ công ty trách nhiệm hữu hạn sang công ty cổ phần - 1.200.000 đồng

Startup 24H - Chuyển đổi từ công ty trách nhiệm hữu hạn sang công ty cổ phần - 1.200.000 đồng

Trong quá trình kinh doanh, chủ doanh nghiệp lúc đầu có thể chỉ muốn thành lập một mô hình kinh doanh nhỏ để dễ quản lý và tiết kiệm chi phí nhân sự, nhưng về lâu dài chắc chắn các doanh nghiệp đều muốn mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh của mình. Một trong những giải pháp để mở rộng quy mô đó là thay đổi loại hình doanh nghiệp. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu về thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ công ty trách nhiệm hữu hạn (TNHH) sang công ty cổ phần.

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2014, công ty trách nhiệm hữu hạn có thể chuyển đổi thành công ty cổ phần theo phương thức sau đây:

       1. Chuyển đổi thành công ty cổ phần mà không huy động thêm tổ chức, cá nhân khác cùng góp vốn, không bán phần vốn góp cho tổ chức, cá nhân khác;

       2. Chuyển đổi thành công ty cổ phần bằng cách huy động thêm tổ chức, cá nhân khác góp vốn;

       3. Chuyển đổi thành công ty cổ phần bằng cách bán toàn bộ hoặc một phần phần vốn góp cho một hoặc một số tổ chức, cá nhân khác;

       4. Kết hợp các phương thức trên.

Theo Nghị định số 78/2015/NĐ-CP ban hành ngày 14 tháng 09 năm 2015, hồ sơ chuyển đổi công ty trách nhiệm hữu hạn sang công ty cổ phần gồm:

      1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp (loại hình công ty cổ phần);

      2. Điều lệ công ty cổ phần;

      3. Danh sách cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài; Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với cổ đông nước ngoài;

      4. Bản sao hợp lệ các giấy tờ sau:

          - Thẻ căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài là cá nhân.

         - Quyết định thành lập hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức; Thẻ căn cước công dân hoặc giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực của người đại diện theo uỷ quyền của cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài và văn bản ủy quyền tương ứng.

        - Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp hoặc các giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng hoặc thỏa thuận góp vốn đầu tư hoặc văn bản xác nhận quyền thừa kế hợp pháp (trường hợp có chuyển nhượng vốn hoặc tiếp nhận thêm phần vốn góp).

       - Quyết định của Hội đồng thành viên (đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên) hoặc quyết định của chủ sở hữu (đối với công ty TNHH một thành viên) về việc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.

      7. Biên bản họp Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH hai thành viên trở lên về việc chuyển đổi loại hình doanh nghiệp.

Trên đây là các thủ tục cơ bản khi muốn tiến hành chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ công ty TNHH sang công ty cổ phần. Ngoài ra để biết thêm được những thông tin cụ thể về trình tự, thủ tục thực hiện hoặc một số vấn đề phát sinh trong quá trình chuyển đổi, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn miễn phí từ công ty. Để xem trình tự, thủ tục chuyển đổi từ công ty cổ phần sang công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên XEM TẠI ĐÂY.

Startup 24H - Chuyển đổi từ công ty trách nhiệm hữu hạn sang công ty cổ phần tại Thành phố Hồ Chí Minh chỉ 1.200.000 đồng. Phí trên đã bao gồm lệ phí nhà nước

CÔNG TY TNHH STARTUP 24H chuyên tư vấn thành lập doanh nghiệp, thay đổi thông tin doanh nghiệp, tư vấn khởi nghiệp. Nếu như đâu đó trong bạn đang nung nấu một ý tưởng kinh doanh, muốn thành lập một doanh nghiệp phù hợp nhất với ý tưởng đó, bạn cần một nhà tư vấn chuyên nghiệp, đảm bảo và nhanh chóng à hãy liên hệ cho chúng tôi, chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn vào bất cứ thời điểm nào.