Startup 24H - Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên - 1.500.000 đồng

Startup 24H - Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên - 1.500.000 đồng

Trong bài tư vấn trước, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn về trình tự, thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên XEM TẠI ĐÂY. Hôm nay, chúng tôi sẽ nói về công ty trình tự, thủ tục thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên_một trong những loại hình doanh nghiệp phổ biến không kém hiện nay. Vậy công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên là gì?

Căn cứ Điều 47 Luật Doanh nghiệp 2014, công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên là doanh nghiệp, trong đó:

      1. Thành viên có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng thành viên không vượt quá 50;

      2. Thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp, trừ một số trường hợp đặc biệt;

      3. Phần vốn góp của thành viên chỉ được chuyển nhượng theo quy định pháp luật.

Trước khi chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, nhà đầu tư cần phải chú ý tới một số đặc điểm cốt lõi trong vấn đề thành lập doanh nghiệp  nói chung và thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên nói riêng như sau:

     1. Tên doanh nghiệp: tên doanh nghiệp phải được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng việt, các chữ F, J, Z, W, chữ số và ký hiệu. Tên doanh nghiệp không được trùng với các doanh nghiệp đã đăng ký trước đó.

     2. Trụ sở doanh nghiệp: Trụ sở chính phải nằm trên lãnh thổ Việt Nam, địa chỉ phải được ghi rõ ràng 4 cấp. Đặc biệt, doanh nghiệp không được phép đặt trụ sở tại chung cư (trừ các tầng được xây dựng vào mục đích thương mại, dịch vụ, văn phòng theo giấy phép xây dựng đã được cấp). Trường hợp muốn đặt trụ sở doanh nghiệp tại chung cư, nhà đầu tư cần cung cấp bản sao chứng thực một trong các giấy tờ chứng minh lô/ tầng/ phòng đặt trụ sở được phép hoạt động dịch vụ, thương mại, văn phòng.

    3. Ngành nghề đăng ký kinh doanh: Khi đăng ký ngành nghề kinh doanh, nhà đầu tư cần kiểm tra ngành nghề dự kiến kinh doanh của mình có nằm trong danh sách ngành nghề kinh doanh có điều kiện hay không? Đối với những ngành nghề kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp cần đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật trước khi bắt đầu hoạt động.

    4. Vốn điều lệ: Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông đóng góp, và mức vốn này sẽ ảnh hưởng đến mức lệ phí môn bài hằng năm mà công ty phải đóng. Ngoài ra, còn có một số ngành nghề đăng ký kinh doanh mà nhà nước yêu cầu cần phải có vốn pháp định.​​

Căn cứ Điều 22 Luật Doanh nghiệp 2014, hồ sơ thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên bao gồm:

     1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên

     2. Dự thảo điều lệ công ty (Chữ ký của tất cả các thành viên trong công ty)

     3. Danh sách thành viên góp vốn

     4. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực của các thành viên:

         - Cá nhân: Thẻ căn cước công dân, Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu, chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các cổ đông sáng lập và cổ đông là nhà đầu tư nước ngoài

        - Tổ chức: Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền; Thẻ căn cước công dân, Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu, chứng thực cá nhân hợp pháp

        - Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài​​

Trường hợp thành viên góp vốn là cá nhân, tổ chức nước ngoài, nhà đầu tư tham khảo thủ tục thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Trên đây là thủ tục cơ bản khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. Ngoài ra, để biết thêm được một số vấn đề phát sinh trong quá trình thành lập cũng như hoạt động, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí. Để xem trình tự, thủ tục thành lập công ty cổ phần XEM TẠI ĐÂY hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên XEM TẠI ĐÂY hoặc công ty hợp danh XEM TẠI ĐÂY hoặc doanh nghiệp tư nhân XEM TẠI ĐÂY.

Startup 24H - Thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên tại Thành phố Hồ Chí Minh chỉ 1.500.000 đồng. Phí trên đã bao gồm lệ phí nhà nước.

CÔNG TY TNHH STARTUP 24H chuyên tư vấn pháp lý về thành lập doanh nghiệp, thay đổi thông tin đăng ký doanh nghiệp. Nếu như đâu đó trong bạn đang nung nấu một ý tưởng kinh doanh, muốn thành lập một doanh nghiệp phù hợp nhất với ý tưởng đó, bạn cần một nhà tư vấn chuyên nghiệp, đảm bảo và nhanh chóng. Hãy liên hệ cho chúng tôi, chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp đỡ bạn vào bất cứ thời điểm nào.