Startup 24H - Giấy tờ phải hợp pháp hóa lãnh sự

Startup 24H - Giấy tờ phải hợp pháp hóa lãnh sự

Công ty TNHH 2 thành viên của tôi nhận vón góp từ 1 cổ đông pháp nhân ở Mỹ. Hiện chúng tôi đã hoàn thành việc xin giấy chứng nhận đầu tư tại Phòng Đầu Tư. Phòng Đăng Ký Kinh Doanh yêu cầu tôi hợp pháp hóa lãnh sự giấy đăng ký kinh doanh, passport người đại diện pháp luật và giấy ủy quyền của cổ đông nước ngoài.Cho tôi hỏi việc hợp pháp hóa lãnh sự có cần thiết không? Vì khi xin giấy chứng nhận đầu tư tôi không phải thực hiện điều này.

TRẢ LỜI:

Về câu hỏi của bạn, Startup 24h có giải đáp như sau:

Căn cứ khoản 2 Điều 2 và khoản 2 Điều 4 Nghị định 111/2011/NĐ-CP thì giấy tờ để được công nhận và sử dụng tại Việt Nam, các giấy tờ, tài liệu của nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự. Hợp pháp hóa lãnh sự là việc cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam chứng nhận con dấu, chữ ký, chức danh trên giấy tờ, tài liệu của nước ngoài để giấy tờ, tài liệu đó được công nhận và sử dụng tại Việt Nam. Do đó, khi nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh, những giấy tờ liên quan có yếu tố nước ngoài, doanh nghiệp cần hợp pháp hóa lãnh sự.

Đồng thời, căn cứ Luật doanh nghiệp 2014 cũng có đề cập đến việc nếu thành viên là tổ chức hay cá nhân nước ngoài thì những tài liệu có liên quan đều phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

Trên đây là thông tin Startup 24h giải đáp về thắc mắc của bạn. Trường hợp cần hỗ trợ chi tiết về quá trình lập và cấp giấy phép hoạt động, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được tư vấn.

STARTUP 24H - CÙNG BẠN KHỞI NGHIỆP