Startup 24H - Nhập khẩu thực phẩm chức năng

Startup 24H - Nhập khẩu thực phẩm chức năng

Vừa qua có khách hàng số điện thoại 03139687XXX có câu hỏi: “Công ty tôi hiện đang có nhu cầu lấn sân sang việc kinh doanh về thực phẩm chức năng nhập khẩu từ nước ngoài. Không biết làm cách nào để chúng tôi có thể thực hiện được mong muốn trên?”

TRẢ LỜI:

Lời đầu tiên cho Startup 24h gửi lời cảm ơn đến khách hàng đã đặt sự tin tưởng đến chúng tôi. Vì thông tin khách hàng cung cấp không rõ, chúng tôi sẽ trả lời theo nghĩa là công ty khách hàng đã có quyền phân phối thực phẩm chức năng tại Việt Nam và hiện tại muốn nhập khẩu thực phẩm chức năng từ nước ngoài về bán. Startup 24h xin được trả lời như sau:

Căn cứ Luật Thương mại số 36/2005/QH11; Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, để nhập khẩu thực phẩm chức năng phải đáp ứng các điều kiện sau:

     1. Thực hiện thành lập tổ chức kinh tế hoặc mua cổ phần, phần vốn góp của các doanh nghiệp XEM TẠI ĐÂY

     2. Đăng ký bản công bố sản phẩm XEM TẠI ĐÂY

     3. Thông báo kết quả xác nhận thực phẩm đạt yêu cầu nhập khẩu XEM TẠI ĐÂY

     4. Có giấp giấy chứng nhận lưu hành tự do hoặc giấy chứng nhận y tế (Giấy này do nhà cung cấp thực phẩm chức năng nhập khẩu xin tại nước sở tại)

Trên đây là ý kiến tư vấn sơ lược của Startup 24H về các điều kiện cơ bản khi muốn tiến hành nhập khẩu thực phẩm chức năng về Việt Nam để bán. Ngoài ra để biết thêm được những thông tin cụ thể về trình tự, thủ tục thực hiện hoặc một số vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn miễn phí từ công ty.

STARTUP 24H – CÙNG BẠN KHỞI NGHIỆP!