Startup 24H - Thực hiện xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với thực phẩm thuộc quản lý của Bộ Y tế)

Startup 24H - Thực hiện xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với thực phẩm thuộc quản lý của Bộ Y tế)

Trong phần trả lời trước, Startup 24h đã có trả lời cho khách hàng số điện thoại 03869677XXX về các giấy tờ cơ bản cần phải có khi muốn sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng XEM TẠI ĐÂY và trình tự, thủ tục để thực hiện đăng ký bản công bố sản phẩm​ XEM TẠI ĐÂY. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn về hồ sơ và trình tự thủ tục để xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

TRẢ LỜI:

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12; Nghị định số 15/2018/NĐ-CP, hồ sơ thực hiện cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với thực phẩm thuộc quản lý của Bộ Y tế) như sau:

     1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

     2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm

     3. Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm

     4. Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm

     5. Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; phiếu báo kết quả cấy phân âm tính mầm bệnh gây bệnh đường ruột (tả, lỵ trực khuẩn và thương hàn) của người trực tiếp sản xuất thực phẩm đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế

Sau khi có đầy đủ các giấy tờ trên, khách hàng nộp 01 bộ hồ sơ đến Chi cục An toàn thực phẩm tỉnh/thành phố hoặc Cục An toàn thực phẩm (tùy thuộc vào khách hàng thành lập doanh nghiệp hay đăng ký hoạt động hộ kinh doanh) để thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Trên đây là ý kiến tư vấn sơ lược của Startup 24h về trình tự, thủ tục để thực hiện xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (đối với thực phẩm thuộc quản lý của Bộ Y tế). Ngoài ra, để biết thêm được những thông tin cụ thể về trình tự, thủ tục thực hiện hoặc một số vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện, quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn miễn phí từ công ty.

STARTUP 24H – CÙNG BẠN KHỞI NGHIỆP!